Giả Cầy

150
Giả Cầy

Giá:150.000đ/bát

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !








Nguyên liệu:
- 1 cái móng giò, 400g thịt chân giò
- 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
- Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
- Riềng, sả, 1 miếng quế
- Rau sống ăn kèm
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 1
Cách làm:
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 2
Móng giò và thịt chân giò đem nướng than hoa cho vàng.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 3

Nướng xong đem móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 4

Thịt chân giò thái miếng dày, hơi to 1 chút.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 5

Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy, dùng 4 thìa café đường thắng thành nước hàng màu cánh gián vào chiếc chảo đó, nước hàng có màu thế nào thì món giả cầy của bạn sau khi nấu màu sẽ giống như vậy.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 6

Riềng, sả giã nhỏ.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 7

Ướp thịt với chỗ nước hàng, 1 miếng quế nhỏ, 4 thìa café mắm tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1/3 bát con mẻ, riềng, sả ít nhất 30 phút.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 8

Bật lửa nhỏ để xào thịt cho ngấm gia vị hơn.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 9

Sau khi xào thịt xong cho vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 10

Lấy ra ăn cùng bún hoặc cơm.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 11
Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường mình còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh.
Bí quyết nấu giả cầy ngon, dễ - 12

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập