Giả Cầy
150Giả Cầy
Giá:150.000đ/bát

Nguyên liệu:
- 1 cái móng giò, 400g thịt chân giò
- 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
- Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
- Riềng, sả, 1 miếng quế
- Rau sống ăn kèm
- 1 ít tương (loại tương mặn, không phải tương bần các bạn nhé)
- Mẻ, đường, mắm tôm, bột canh, mỳ chính
- Riềng, sả, 1 miếng quế
- Rau sống ăn kèm

Cách làm:

Móng giò và thịt chân giò đem nướng than hoa cho vàng.

Nướng xong đem móng giò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.

Thịt chân giò thái miếng dày, hơi to 1 chút.

Lấy 1 chiếc chảo đủ rộng để xào giả cầy, dùng 4 thìa café đường thắng thành nước hàng màu cánh gián vào chiếc chảo đó, nước hàng có màu thế nào thì món giả cầy của bạn sau khi nấu màu sẽ giống như vậy.

Riềng, sả giã nhỏ.

Ướp thịt với chỗ nước hàng, 1 miếng quế nhỏ, 4 thìa café mắm tôm, 2 thìa café đường, 1 thìa café bột canh, 1/3 bát con mẻ, riềng, sả ít nhất 30 phút.

Bật lửa nhỏ để xào thịt cho ngấm gia vị hơn.

Sau khi xào thịt xong cho vào nồi, thêm chút nước xăm xắp mặt rồi hầm đến khi thịt chín mềm.

Lấy ra ăn cùng bún hoặc cơm.

Giả cầy ăn mềm lại rất đậm đà, ăn cùng với bún hoặc cơm mãi không thấy chán. Bạn có thể rán thêm chút đậu ăn cùng thành món bún đậu giả cầy rất hấp dẫn. Với cách nấu này ngoài những nguyên liệu thông thường mình còn thêm cả nước hàng và quế khiến món ăn có màu sắc đẹp mắt và mùi vị rất lạ, hợp với tiết trời se lạnh.

Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Món ăn được xem nhiều
-
75 Thị Trâu xào cần tây Giá:75.000đ/đĩa 1. Sơ chế - Thịt trâu cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon,...
-
Cá chiên muối tỏi Giá 70.000/con Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng 6 tép tỏi 1 quả ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt n...
-
Cua biển hấp xôi Giá:250.000đ/xuất CÁCH LÀM • Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp n...
-
Cơm rang thập cẩm Giá 20.000đ/xuất Nguyên liệu: - 1 tô nhỏ cơm nguội - 2 cái xúc xích (có thể thay thế bằng lạp xưởng, giò ...
-
00 Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp chế biến thực phẩm đó là tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ. Sau đây l...
-
Ốc đá xào tía tô Giá : 150.000đ/bát nguyên liệu - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ...
-
Gà xốt pate Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên liệu: - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ - 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thê...
-
Gà xào sả ớt Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên Liệu: 2 miếng lườn gà nạc 2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần 1 ít gừng băm nhuyển 1 muỗng...
Gửi ý kiến
Tổng số lượt truy cập
Đặt mua trực tuyến
Hệ thống thanh toán trực tuyến đang ngặp sự cố chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất !
Mời bạn Click vào đây để đặt mua trực tiếp các món ăn của nhà hàng.Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi !
Danh mục xem nhiều
Thư Viện Hình Ảnh

0 nhận xét: