Mực ống chiên giòn vị trà xanh

Mực ống chiên giòn vị trà xanh


Giá : 150.000đ/đĩa

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !




 Nguyên liệu

200g xà lách200ml dầu ăn
120g bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký
125ml nước lọc
2 con mực ống
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
Ớt sừng, ngò rí trang trí
Cách làm:
1. Mực ống rút đầu, moi bỏ ruột, bóc màng, bóp qua nước cốt chanh cho khỏi tanh, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Cắt ngang thân mực thành khoanh tròn, ướp với hạt nêm, muối, tiêu, để 15 phút cho thấm

2. Pha gói bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký 120g với 125ml nước lọc (khoảng 8 thìa súp). Quậy bột với nước thật đều và mịn. Đun nóng dầu ăn, nhúng mực đã ướp vào bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký, cho vào chảo dầu chiên, để lửa vừa, chiên cho đến khi mực vàng đều là được, vớt ra để trên giấy thấm ráo dầu.

3. Xà lách cắt gốc, rửa sạch. Bày xà lách ra đĩa, cho mực chiên giòn lên trên, trang trí thêm ớt xắt sợi và ngò rí, chấm tương ớt hoặc tương cà. Làm món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều ngon.

Mách nhỏ:

Có thể làm xốt chấm mực chiên giòn bằng cách pha 1 thìa súp mù tạc với 2 thìa súp xốt mayonnaise và 1 thìa súp tương ớt. Đánh cho tan đều.

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập