Mực ống chiên giòn vị trà xanh
Mực ống chiên giòn vị trà xanh
Giá : 150.000đ/đĩa

Nguyên liệu
200g xà lách200ml dầu ăn
120g bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký
125ml nước lọc
2 con mực ống
1 thìa cà phê hạt nêm
1/2 thìa cà phê muối
1/2 thìa cà phê tiêu
Ớt sừng, ngò rí trang trí
Cách làm:
1. Mực ống rút đầu, moi bỏ ruột, bóc màng, bóp qua nước cốt chanh cho khỏi tanh, rửa sạch với nước lạnh, để ráo nước. Cắt ngang thân mực thành khoanh tròn, ướp với hạt nêm, muối, tiêu, để 15 phút cho thấm
2. Pha gói bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký 120g với 125ml nước lọc (khoảng 8 thìa súp). Quậy bột với nước thật đều và mịn. Đun nóng dầu ăn, nhúng mực đã ướp vào bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký, cho vào chảo dầu chiên, để lửa vừa, chiên cho đến khi mực vàng đều là được, vớt ra để trên giấy thấm ráo dầu.
3. Xà lách cắt gốc, rửa sạch. Bày xà lách ra đĩa, cho mực chiên giòn lên trên, trang trí thêm ớt xắt sợi và ngò rí, chấm tương ớt hoặc tương cà. Làm món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều ngon.
Mách nhỏ:
Có thể làm xốt chấm mực chiên giòn bằng cách pha 1 thìa súp mù tạc với 2 thìa súp xốt mayonnaise và 1 thìa súp tương ớt. Đánh cho tan đều.
2. Pha gói bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký 120g với 125ml nước lọc (khoảng 8 thìa súp). Quậy bột với nước thật đều và mịn. Đun nóng dầu ăn, nhúng mực đã ướp vào bột chiên giòn vị trà xanh Tài Ký, cho vào chảo dầu chiên, để lửa vừa, chiên cho đến khi mực vàng đều là được, vớt ra để trên giấy thấm ráo dầu.
3. Xà lách cắt gốc, rửa sạch. Bày xà lách ra đĩa, cho mực chiên giòn lên trên, trang trí thêm ớt xắt sợi và ngò rí, chấm tương ớt hoặc tương cà. Làm món ăn chơi hay dùng chung với cơm đều ngon.
Mách nhỏ:
Có thể làm xốt chấm mực chiên giòn bằng cách pha 1 thìa súp mù tạc với 2 thìa súp xốt mayonnaise và 1 thìa súp tương ớt. Đánh cho tan đều.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Món ăn được xem nhiều
-
75 Thị Trâu xào cần tây Giá:75.000đ/đĩa 1. Sơ chế - Thịt trâu cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon,...
-
Cá chiên muối tỏi Giá 70.000/con Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng 6 tép tỏi 1 quả ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt n...
-
Cua biển hấp xôi Giá:250.000đ/xuất CÁCH LÀM • Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp n...
-
Cơm rang thập cẩm Giá 20.000đ/xuất Nguyên liệu: - 1 tô nhỏ cơm nguội - 2 cái xúc xích (có thể thay thế bằng lạp xưởng, giò ...
-
00 Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp chế biến thực phẩm đó là tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ. Sau đây l...
-
Ốc đá xào tía tô Giá : 150.000đ/bát nguyên liệu - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ...
-
Gà xốt pate Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên liệu: - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ - 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thê...
-
Gà xào sả ớt Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên Liệu: 2 miếng lườn gà nạc 2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần 1 ít gừng băm nhuyển 1 muỗng...
Gửi ý kiến
Tổng số lượt truy cập
Đặt mua trực tuyến
Hệ thống thanh toán trực tuyến đang ngặp sự cố chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất !
Mời bạn Click vào đây để đặt mua trực tiếp các món ăn của nhà hàng.Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi !
Danh mục xem nhiều
Thư Viện Hình Ảnh

0 nhận xét: