Cá rán xốt chua ngọt

Cá rán xốt chua ngọt

Giá: 120.000/4 xuất

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !




Nguyên liệu (khẩu phần 2 người)

  • 1 con cá rô cỡ vừa (300g), đánh vẩy sẵn
  • Dầu ăn để rán cá, phi hành
  • 4 nhánh hành lá, cắt khúc 2cm
  • 1 thìa canh (tablespoon) me đóng gói
  • 150ml nước ấm
  • 4 nhánh hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 6 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
  • 1 quả cà chua chín, cắt nhỏ
  • Đường, nước mắm

Cách làm

Cách chọn cá rô: Nếu có thể, hãy chọn cá khi còn đang bơi, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cá vừa qua chế biến tại chỗ bằng cách đặt cá lên tay. Thân cá phải còn độ cứng nhấn định, không bị thõng xuống. Mắt cá còn trong, mang cá màu đỏ tươi và thân cá không bị xước hay tróc vảy.
1. Cá rô rửa sạch, thấm bằng giấy bếp cho thật khô rồi dùng dao khía nhẹ vài đường trên thân cá. Tẩm ướp với một chút muối, dùng tay xoa nhẹ bề mặt cá để ngấm tốt hơn.
2. Đun nóng 7 – 8 tablespoon dầu trong chảo cho thật nóng ở mức lửa vừa. Nếu rán bằng chảo thường, có thể thả ít muối vào dầu trước khi rán cá để khỏi sát chảo. Rán cá cho đến khi bề mặt cá chuyển sang màu vàng nâu, có độ giòn nhất định, khoảng 7 – 10 phút mỗi mặt. Sau khi cá chín, để ra đĩa sạch lót sẵn giấy thấm dầu.
3. Trong lúc chờ cá chín, ngâm 1 tablespoon me với nước ấm. Sau 10 phút, lọc nước me qua rây, bỏ hột.
4. Phi thơm tỏi và hành khô trong một chiếc chảo khác với 3 tablespoon dầu. Khi thấy mùi thơm bốc lên, thêm nước me, cà chua. Nêm nếm với đường và nước mắm theo khẩu vị. Nếu cảm thấy chưa đủ chua, có thể chế thêm nước me. Đun sốt trên chảo cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn.
5. Tắt bếp, thả hành lá vào, đảo đều. Rưới đều sốt me lên cá, ăn nóng.

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập