Cá rán xốt chua ngọt
Cá rán xốt chua ngọtGiá: 120.000/4 xuất

Nguyên liệu (khẩu phần 2 người)
- 1 con cá rô cỡ vừa (300g), đánh vẩy sẵn
- Dầu ăn để rán cá, phi hành
- 4 nhánh hành lá, cắt khúc 2cm
- 1 thìa canh (tablespoon) me đóng gói
- 150ml nước ấm
- 4 nhánh hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ
- 6 nhánh tỏi, bóc vỏ, băm nhỏ
- 1 quả cà chua chín, cắt nhỏ
- Đường, nước mắm
Cách làm
Cách chọn cá rô: Nếu có thể, hãy chọn cá khi còn đang bơi, khỏe mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chọn cá vừa qua chế biến tại chỗ bằng cách đặt cá lên tay. Thân cá phải còn độ cứng nhấn định, không bị thõng xuống. Mắt cá còn trong, mang cá màu đỏ tươi và thân cá không bị xước hay tróc vảy.
1. Cá rô rửa sạch, thấm bằng giấy bếp cho thật khô rồi dùng dao khía nhẹ vài đường trên thân cá. Tẩm ướp với một chút muối, dùng tay xoa nhẹ bề mặt cá để ngấm tốt hơn.
2. Đun nóng 7 – 8 tablespoon dầu trong chảo cho thật nóng ở mức lửa vừa. Nếu rán bằng chảo thường, có thể thả ít muối vào dầu trước khi rán cá để khỏi sát chảo. Rán cá cho đến khi bề mặt cá chuyển sang màu vàng nâu, có độ giòn nhất định, khoảng 7 – 10 phút mỗi mặt. Sau khi cá chín, để ra đĩa sạch lót sẵn giấy thấm dầu.
3. Trong lúc chờ cá chín, ngâm 1 tablespoon me với nước ấm. Sau 10 phút, lọc nước me qua rây, bỏ hột.
4. Phi thơm tỏi và hành khô trong một chiếc chảo khác với 3 tablespoon dầu. Khi thấy mùi thơm bốc lên, thêm nước me, cà chua. Nêm nếm với đường và nước mắm theo khẩu vị. Nếu cảm thấy chưa đủ chua, có thể chế thêm nước me. Đun sốt trên chảo cho đến khi đạt được độ sánh mong muốn.
5. Tắt bếp, thả hành lá vào, đảo đều. Rưới đều sốt me lên cá, ăn nóng.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Món ăn được xem nhiều
-
75 Thị Trâu xào cần tây Giá:75.000đ/đĩa 1. Sơ chế - Thịt trâu cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon,...
-
Cá chiên muối tỏi Giá 70.000/con Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng 6 tép tỏi 1 quả ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt n...
-
Cua biển hấp xôi Giá:250.000đ/xuất CÁCH LÀM • Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp n...
-
Cơm rang thập cẩm Giá 20.000đ/xuất Nguyên liệu: - 1 tô nhỏ cơm nguội - 2 cái xúc xích (có thể thay thế bằng lạp xưởng, giò ...
-
00 Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp chế biến thực phẩm đó là tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ. Sau đây l...
-
Ốc đá xào tía tô Giá : 150.000đ/bát nguyên liệu - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ...
-
Gà xốt pate Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên liệu: - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ - 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thê...
-
Gà xào sả ớt Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên Liệu: 2 miếng lườn gà nạc 2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần 1 ít gừng băm nhuyển 1 muỗng...
Gửi ý kiến
Tổng số lượt truy cập
Đặt mua trực tuyến
Hệ thống thanh toán trực tuyến đang ngặp sự cố chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất !
Mời bạn Click vào đây để đặt mua trực tiếp các món ăn của nhà hàng.Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi !
Danh mục xem nhiều
Thư Viện Hình Ảnh

0 nhận xét: