Cá xốt cay

 Cá xốt cay

Giá 100.000/2 con

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !



Nguyên liệu:
- Hai con cá nục (hoặc cá rô phi, cá điêu hồng….)
- Ớt xay (loại cay vừa), gừng, hành lá, xì dầu…
Cách làm:
- Cá mua về đánh vẩy, bỏ mang, rửa sạch, ướp cá với muối + rượu trắng cho khỏi tanh
- Gừng thái chỉ, hành lá cắt nhỏ.
- Cho chảo dầu nóng lên bếp, thả cá vào rán vàng hai mặt, rồi gắp ra đĩa
- Phi thơm gừng, cho ớt xay vào đảo đều, thêm nước tương rồi nêm nếm gia vị.
- Cuối cùng cho cá vào lại, đun nhỏ lửa.
- Khi gần ăn cho hành lá lên bề mặt cá.
Mách nhỏ:
- Với món cá sốt cay, bạn có thể dùng bất cứ loại cá nào, nhưng cá ít xương dăm như cá biển sẽ ngon hơn.
- Món cá sốt cay không nên đun khô quá. Để lại chút nước sốt cay cay, ngọt ngọt chan với cơm ăn rất ngon.
- Ớt xay có bán rất nhiều trong các siêu thị. Bạn có thể chọn mua ớt đỏ loại trang trí (vì ít cay) về xay nhuyễn để chế biến món này.

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập