Cua đồng rang muối
Cua đồng rang muốiGiá 50.000/đĩa

NGUYÊN LIỆU
+ Cua
+ Sả, ớt, gia vị, muối
+ Dầu ăn

CÁCH LÀM
- Cua phải là cua sống, nhỏ con (khoảng bằng ngón tay cái) rửa sạch, bóc yếm, lấy dao nhọn chích vào mai cua loại bỏ chất hoi, để ráo nước rồi ướp với một số gia vị ; sả, ớt thái chỉ, rau mùi ta thái nhỏ xếp riêng ra đĩa.
- Muốn món cua rang muối ngon, trước hết bếp phải cháy đều, lửa không quá to hoặc quá nhỏ, cua sẽ chín đều, không bị sống hay bị cháy.
- Cho dầu ăn vào chảo đun sôi rồi đổ cua đã ướp gia vị vào đảo đều, chú ý đổ dầu ăn ngập cua thì cua sẽ chín đều và có màu vàng óng đặc trưng. Đun cua gần chín, cho sả, ớt thái chỉ và rau mùi ta vào đảo cho đến khi sợi sả giòn tan, cho thêm gia vị: đường, tiêu, mì chính và bột muối chuyên dụng để rang cua vào đảo đều. Khi nào nhìn thấy muối và đường ôm bề mặt con cua là được.
- Yêu cầu chất lượng đối với cua rang muối là thân cua có màu vàng óng, ôm muối trắng, sợi sả ngả màu vàng, rau mùi phải còn màu xanh, cua không còn mùi tanh, thoảng mùi hương sả. Ăn món cua rang muối có thể chấm với tương ớt hoặc muối chanh.

Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Món ăn được xem nhiều
-
75 Thị Trâu xào cần tây Giá:75.000đ/đĩa 1. Sơ chế - Thịt trâu cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon,...
-
Cá chiên muối tỏi Giá 70.000/con Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng 6 tép tỏi 1 quả ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt n...
-
Cua biển hấp xôi Giá:250.000đ/xuất CÁCH LÀM • Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp n...
-
Cơm rang thập cẩm Giá 20.000đ/xuất Nguyên liệu: - 1 tô nhỏ cơm nguội - 2 cái xúc xích (có thể thay thế bằng lạp xưởng, giò ...
-
00 Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp chế biến thực phẩm đó là tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ. Sau đây l...
-
Ốc đá xào tía tô Giá : 150.000đ/bát nguyên liệu - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ...
-
Gà xốt pate Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên liệu: - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ - 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thê...
-
Gà xào sả ớt Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên Liệu: 2 miếng lườn gà nạc 2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần 1 ít gừng băm nhuyển 1 muỗng...
Gửi ý kiến
Tổng số lượt truy cập
Đặt mua trực tuyến
Hệ thống thanh toán trực tuyến đang ngặp sự cố chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất !
Mời bạn Click vào đây để đặt mua trực tiếp các món ăn của nhà hàng.Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi !
Danh mục xem nhiều
Thư Viện Hình Ảnh

0 nhận xét: