Mực hấp gừng hành

Mực hấp gừng hành

Giá: 150.000/đĩa

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !





Nguyên liệu:
- Mực: 500g
- Rượu vang trắng: 60ml
- Gừng, hành tím, hành lá, hành tây, ớt, chanh
- Nước mắm, đường, tỏi băm, ớt băm
Cách làm:
- Mực cắt miếng 5x6cm, khứa ca rô đều trên mặt. Dùng cọng hành lá nhúng qua nước nóng, cột mực tròn thành cuộn.
- Gừng, ớt cắt sợi. Hành tím, hành tây cắt mỏng.
- Xếp mực vào tô, cho đầu hành lá, hành tây, hành tím, gừng sợi và rượu vang trắng vào hấp chín.
- Nước mắm, đường, nước chanh khuấy tan đều.
- Cho tỏi băm, ớt băm và phần gừng còn lại giã nhỏ vào nước mắm. Nêm lại cho vừa ăn.
- Dọn mực ra dĩa, cho ớt sợi, gừng sợi, hành trang trí. Mực hấp ăn với nước mắm gừng.
muc hap
Món này có thể ăn kèm với dưa chuột và dứa cho món ăn thêm đậm đà hương vị của biển khơi. Khi ăn chấm với nước mắm gừng vắt thêm ít nước cốt chanh hoặc chấm trực tiếp vào tương ớt. Gắp miếng mực chấm vào đĩa tương ớt rồi cho vào miệng nhai giòn sần sật. Vị ngọt của mực xen lẫn vị cay dịu của gừng, tương ớt, vị thơm của rau tạo nên một thứ hương vị ngon khó sánh kịp.
IMG_0547

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập