Gà xào hạnh nhân

Gà xào hạnh nhân

Giá :120.000/đĩa

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !




Nguyên liệu:
- 200g thịt gà phi lê
- 50g hạnh nhân
- 50g cà rốt
- 30g su hào
- 30g củ sắn
- 5 tai nấm hương
- 30g đậu cove Nhật
- 30g cần tây
- Gừng, hành lá, hành tây
- Hành tím, tỏi, bột năng, rượu trắng
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Hạt nêm Ajingon
- Nước tương LISA
1. Sơ chế
- Thịt gà cắt hạt lựu, ướp với 2m hành băm, 1/3m tiêu, ½ M nước tương LISA, 1m hạt nêm Ajingon và 1m bột năng hòa loãng với nước, để thấm.
- Hạnh nhân cắt lát mỏng, rang vàng. Cà rốt, su hào, củ sắn, cần tây cắt hạt lựu.
- Đậu cove Nhật cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nở rồi luộc mềm với nước có ít muối, hành lá và gừng.
- Pha hỗn hợp gia vị để xào: trộn đều ½ chén nước với 2m hạt nêm Ajingon, 1m muối và 1m đường.
2. Cách làm
- Phi thơm tỏi, cho cà rốt, su hào, củ sắn, nấm vào xào gần chín, thêm cần tây và đậu cove vào, nêm 1M hỗn hợp gia vị và 1m rượu trắng, xào chín, trút ra dĩa.
- Tiếp tục cho thịt gà vào xào, thêm hỗn hợp nước gia vị còn lại vào, xào đến khi thịt gà chín thì thêm nước bột năng. Sau đó cho hạnh nhân và hành tây vào xào chín.

3. Cách dùng
- Múc gà xào ra dĩa, rắc ngò và tiêu lên trên. Ăn kèm với cơm, chấm nước tương LISA và ớt cắt lát.
Mách nhỏ
Ngâm nấm hương bằng nước vo gạo cho nấm trắng, sạch và mất đi mùi gỗ.Có thể thay hạnh nhân bằng hạt điều hoặc đậu phộng.

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập