Gà xốt pate
Gà xốt pateGiá : 120.000đ/đĩa
Nguyên liệu:
- 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ
- 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thêm bớt theo sở thích của mình nhé)
- Bột năng
- Khoai tây bi,hoặc nếu dùng khoai tây củ to thì cắt làm đôi
- Cà rốt
- Hành lá, muối, tiêu, đường, bột nêm và tỏi.
Cách làm:
Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ. Cà rốt cắt khoanh dày khoảng 1cm. Khoai tây nếu bạn dùng củ nhỏ thì để nguyên, nếu dùng củ lớn bạn có thể cắt thành 3-4 miếng.
Làm nóng nồi nhỏ trên bếp với chút dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm rồi thả thịt gà vào chiên vàng hai mặt, nêm chút nước mắm, đường.
Đổ nước ngập mặt thịt, đun sôi. Nếu muốn bạn có thể thay nước lọc bằng nước dừa tươi - món ăn sẽ thơm ngon hơn nhiều đấy!
Nấu khoảng 15 phút cho gà mềm thì thả khoai tây, cà rốt vào nồi đun cùng.

Tán nhuyễn patê.

Hòa tan bột năng với chút nước lạnh.
Rót bột năng đã hòa tan vào nồi gà, khuấy đều rồi rắc hành lá đã cắt nhỏ vào, đợi sôi thêm một lần nữa thì tắt bếp.
Không ít người cho rằng patê thì chỉ có thể dùng để kẹp vào bánh mỳ ăn kèm; tuy nhiên có rất nhiều cách để chế biến món ăn ngon với nguyên liệu là patê - trong đó không thể không kể đến món gà nấu patê này.
Món này ăn kèm với bánh mỳ hay cơm đều rất ngon; nhất là vào những hôm trời mát hoặc se lạnh. Thịt gà mềm, khoai tây bở bùi quyện với vị patê đậm đà, beo béo và thơm lừng khiến bữa cơm trở nên thật đáng mong đợi!
- 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ
- 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thêm bớt theo sở thích của mình nhé)
- Bột năng
- Khoai tây bi,hoặc nếu dùng khoai tây củ to thì cắt làm đôi
- Cà rốt
- Hành lá, muối, tiêu, đường, bột nêm và tỏi.
Gà chặt miếng to, ướp với muối, bột nêm và chút đường trong khoảng 30 phút.
Chiên sơ khoai tây cho vàng đều, vớt ra để ráo dầu.
Nấu khoảng 15 phút cho gà mềm thì thả khoai tây, cà rốt vào nồi đun cùng.
Tán nhuyễn patê.
Múc từng muỗng patê đổ vào nồi thịt gà, nêm nếm lại tùy khẩu vị.
Hòa tan bột năng với chút nước lạnh.
Múc ra bát, rắc chút tiêu và bày với vài cọng rau mùi cho đẹp mắt.
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Món ăn được xem nhiều
-
75 Thị Trâu xào cần tây Giá:75.000đ/đĩa 1. Sơ chế - Thịt trâu cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon,...
-
Cá chiên muối tỏi Giá 70.000/con Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng 6 tép tỏi 1 quả ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt n...
-
Cua biển hấp xôi Giá:250.000đ/xuất CÁCH LÀM • Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp n...
-
Cơm rang thập cẩm Giá 20.000đ/xuất Nguyên liệu: - 1 tô nhỏ cơm nguội - 2 cái xúc xích (có thể thay thế bằng lạp xưởng, giò ...
-
00 Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp chế biến thực phẩm đó là tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ. Sau đây l...
-
Ốc đá xào tía tô Giá : 150.000đ/bát nguyên liệu - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ...
-
Gà xốt pate Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên liệu: - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ - 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thê...
-
Gà xào sả ớt Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên Liệu: 2 miếng lườn gà nạc 2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần 1 ít gừng băm nhuyển 1 muỗng...
Gửi ý kiến
Tổng số lượt truy cập
Đặt mua trực tuyến
Hệ thống thanh toán trực tuyến đang ngặp sự cố chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất !
Mời bạn Click vào đây để đặt mua trực tiếp các món ăn của nhà hàng.Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi !
Danh mục xem nhiều
Thư Viện Hình Ảnh

0 nhận xét: