Cua biển hấp xôi

Cua biển hấp xôi

Giá:250.000đ/xuất

Thanh toán an toàn với Bảo Kim !



CÁCH LÀM 
• Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp nước mắm, tiêu, đường, gừng, rượu nếp cẩm. Hấp chín.
Mai cua đỏ hồng (gạch cua: dùng trứng Caviar rắc lấm tấm lên mình Cua) dậy lên hương thơm của  món Xôi Cua.
• Khi xôi chín, sới vô xửng tre để cua chín đỏ thơm vị rượu hạt nếp dẻo ngậy vị nước dừa kết hợp với thịt cua tươi ngọt. Món Xôi hấp Cua rất ngon và lạ.

XÔI NẾP
• 1 bát nếp  
• 1 bát nước  
• 1/2M muối
• 1M đường  
• Microwave  
• 3M cốt dừa
• Nếp vo sạch, sóc đều cho ráo nước trộn chung với muối. Cho vào lò hấp. Mở lò ra sới đều đậy nắp. Khi xôi chín, lấy ra rưới nước cốt dừa (dùng đĩa đậy nắp tô)
• Trộn đều nước cốt dừa trong tô với muỗng càphê đường, thêm 3 phút nữa (để trong viba) vài phút lấy ra xỉa đều xôi dẻo và ngon (ngâm nếp trước 1 giờ, Xôi mau chín đỡ tốn điện) nước dừa tươi nấu với xôi ngon hơn.
• Nếu xôi nhão bấm thêm 1 phút, xôi chưa dẻo chế thêm chút nước.
• Trộn xôi với các loại rau củ (mixed vegetables: peas, corn and carrots)
TRÌNH BÀY
• Xửng tre để giữa bàn khi ăn mở nắp hương thơm của Nếp quyện với Cua hấp rượu quê nhà. Món xôi hấp Cua vừa ngon vừa đẹp và lạ miệng.
NƯỚC XỐT GỪNG
• 5M nước mắm 
• 1M đường vàng  
• 1M gừng vụn
• 2M chanh tươi  
• Ớt, hạt  tiêu  
• 3M tương xí muội           
Phi vàng tỏi băm với dầu olive cho nước mắm, tương, đường, gừng, chanh: nêm vừa ăn cho hành ta và lá hành đảo lẹ vừa chín tái rưới lên Xôi hấp Cua

0 nhận xét:

Món ăn được xem nhiều

Gửi ý kiến

Tên

Email *

Thông báo *

Tổng số lượt truy cập