Cua biển hấp xôi
Cua biển hấp xôiGiá:250.000đ/xuất
CÁCH LÀM
• Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp nước mắm, tiêu, đường, gừng, rượu nếp cẩm. Hấp chín.
Mai cua đỏ hồng (gạch cua: dùng trứng Caviar rắc lấm tấm lên mình Cua) dậy lên hương thơm của món Xôi Cua.• Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp nước mắm, tiêu, đường, gừng, rượu nếp cẩm. Hấp chín.
• Khi xôi chín, sới vô xửng tre để cua chín đỏ thơm vị rượu hạt nếp dẻo ngậy vị nước dừa kết hợp với thịt cua tươi ngọt. Món Xôi hấp Cua rất ngon và lạ.
XÔI NẾP
• 1 bát nếp
• 1 bát nước
• 1/2M muối
• 1M đường
• Microwave
• 3M cốt dừa
• Nếp vo sạch, sóc đều cho ráo nước trộn chung với muối. Cho vào lò hấp. Mở lò ra sới đều đậy nắp. Khi xôi chín, lấy ra rưới nước cốt dừa (dùng đĩa đậy nắp tô)
• Trộn đều nước cốt dừa trong tô với muỗng càphê đường, thêm 3 phút nữa (để trong viba) vài phút lấy ra xỉa đều xôi dẻo và ngon (ngâm nếp trước 1 giờ, Xôi mau chín đỡ tốn điện) nước dừa tươi nấu với xôi ngon hơn.
• Nếu xôi nhão bấm thêm 1 phút, xôi chưa dẻo chế thêm chút nước.
• Trộn xôi với các loại rau củ (mixed vegetables: peas, corn and carrots)
• 1 bát nếp
• 1 bát nước
• 1/2M muối
• 1M đường
• Microwave
• 3M cốt dừa
• Nếp vo sạch, sóc đều cho ráo nước trộn chung với muối. Cho vào lò hấp. Mở lò ra sới đều đậy nắp. Khi xôi chín, lấy ra rưới nước cốt dừa (dùng đĩa đậy nắp tô)
• Trộn đều nước cốt dừa trong tô với muỗng càphê đường, thêm 3 phút nữa (để trong viba) vài phút lấy ra xỉa đều xôi dẻo và ngon (ngâm nếp trước 1 giờ, Xôi mau chín đỡ tốn điện) nước dừa tươi nấu với xôi ngon hơn.
• Nếu xôi nhão bấm thêm 1 phút, xôi chưa dẻo chế thêm chút nước.
• Trộn xôi với các loại rau củ (mixed vegetables: peas, corn and carrots)
TRÌNH BÀY
• Xửng tre để giữa bàn khi ăn mở nắp hương thơm của Nếp quyện với Cua hấp rượu quê nhà. Món xôi hấp Cua vừa ngon vừa đẹp và lạ miệng.
• Xửng tre để giữa bàn khi ăn mở nắp hương thơm của Nếp quyện với Cua hấp rượu quê nhà. Món xôi hấp Cua vừa ngon vừa đẹp và lạ miệng.
NƯỚC XỐT GỪNG
• 5M nước mắm
• 1M đường vàng
• 1M gừng vụn
• 2M chanh tươi
• Ớt, hạt tiêu
• 3M tương xí muội
• 5M nước mắm
• 1M đường vàng
• 1M gừng vụn
• 2M chanh tươi
• Ớt, hạt tiêu
• 3M tương xí muội
Phi vàng tỏi băm với dầu olive cho nước mắm, tương, đường, gừng, chanh: nêm vừa ăn cho hành ta và lá hành đảo lẹ vừa chín tái rưới lên Xôi hấp Cua
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Món ăn được xem nhiều
-
75 Thị Trâu xào cần tây Giá:75.000đ/đĩa 1. Sơ chế - Thịt trâu cắt lát mỏng ngang sớ, ướp với ½ m đường, 1m hạt nêm Ajingon,...
-
Cá chiên muối tỏi Giá 70.000/con Nguyên liệu: 1 con cá điêu hồng 6 tép tỏi 1 quả ớt Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt n...
-
Cua biển hấp xôi Giá:250.000đ/xuất CÁCH LÀM • Cua làm sạch gỡ mai cua đập dập càng lớn, chặt bỏ đầu que nhỏ. Để ráo nước. Ướp n...
-
Cơm rang thập cẩm Giá 20.000đ/xuất Nguyên liệu: - 1 tô nhỏ cơm nguội - 2 cái xúc xích (có thể thay thế bằng lạp xưởng, giò ...
-
00 Một trong những nguyên tắc quan trọng nhất khi lựa chọn phương pháp chế biến thực phẩm đó là tránh sử dụng quá nhiều dầu, mỡ. Sau đây l...
-
Ốc đá xào tía tô Giá : 150.000đ/bát nguyên liệu - 1kg ốc đá hay ốc dạ - 2 quả ớt xanh, 2 quả ớt đỏ - 1 nắm lá tía tô - ...
-
Gà xốt pate Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên liệu: - 2 đùi gà lớn hoặc nửa con gà nhà nhỏ - 50gr patê (bạn có thể điều chỉnh thê...
-
Gà xào sả ớt Giá : 120.000đ/đĩa Nguyên Liệu: 2 miếng lườn gà nạc 2 củ sả băm nhuyển chia 2 phần 1 ít gừng băm nhuyển 1 muỗng...
Gửi ý kiến
Tổng số lượt truy cập
Đặt mua trực tuyến
Hệ thống thanh toán trực tuyến đang ngặp sự cố chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục trong thời gian sớm nhất !
Mời bạn Click vào đây để đặt mua trực tiếp các món ăn của nhà hàng.Cảm ơn bạn đã ghé thăm nhà hàng của chúng tôi !
Danh mục xem nhiều
Thư Viện Hình Ảnh

0 nhận xét: